BĐS Diễn Châu thu hút đầu tư ở Nghệ An với 5 điểm sáng dưới đây

BĐS Diễn Châu thu hút đầu tư ở Nghệ An với 5 điểm sáng dưới đây

13/05/2021 0 Nguyễn Lành 1,066
5 phút, 48 giây để đọc.

Xu hướng bất động sản ngày nay có những bước thay đổi một cách rõ rệt. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thế nhưng ở một số nơi thị trường bất động sản vẫn đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Điển hình đó chính là BĐS Diễn Châu, Nghệ An. Một trong những huyện có mức tỉ lệ kinh kế phát triển bậc nhất tại khu vực Bắc Trung Bộ. Nơi đây sở hữu nhiều bất động sản tiềm năng có thể kể đến như nhà đất, nghỉ dưỡng, căn hộ…

Do sở hữu nhiều lợi thế về mặt vị trí, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển mạnh và là vùng đất mới nên được nhiều nhà đầu tư chú ý. Hứa hẹn trong tương lai sức nóng của thị trường BĐS Diễn Châu sẽ trở thành một trong những điểm đầu tư bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng tìm hiểu về những lợi thế nội bật khiến BĐS Diễn Châu thu hút nhà đầu tư cùng Tin mới chứng khoán trong bài viết dưới đây.

BĐS Diễn Châu sở hữu nhiều vị trí đắc địa, đầy tiềm năng

Cách Hà Nội 260km và TP. Vinh 36km, BĐS Diễn Châu là vùng đất hội tụ nhiều ưu điểm về địa thế. Đây là một trong những huyện có số lượng xã và dân số lớn nhất tỉnh Nghệ An. Với gần 40 xã và thị trấn, dân số gần 300.000 người.

BĐS Diễn Châu sở hữu nhiều vị trí đắc địa, đầy tiềm năng

Đặc biệt, khu vực này có hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư phát triển. Kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông lớn trọng điểm của cả nước. Cụ thể như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 7, đường sắt Bắc Nam và hệ thống giao thông liên huyện, liên tỉnh đã hoàn thiện đồng bộ. Diễn Châu cũng là nơi có bãi biển Diễn Thành. Đây là một trong hai bãi biển đẹp nhất Nghệ An. Đang trong quá trình phát triển các dịch vụ tiện ích, giải trí, hứa hẹn là điểm du lịch biển mới.

Sự phát triển của các ngành kinh tế – dịch vụ – thủ công nghiệp đi kèm với thúc đẩy phát triển du lịch. Tạo điều kiện cho Diễn Châu phát triển sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là bất động sản với những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu như Vingroup; Central Group; TNR Holdings Vietnam; FLC, Apec v.v…

Nền kinh tế tại Diễn Châu phát triển ổn định

Diễn Châu là huyện có tỷ lệ phát triển kinh tế phát triển trong khu vực Bắc Trung Bộ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015 – 2020 đạt 10,16%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 53,7 triệu đồng. Tăng gấp 1,8 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực.

Đặc biệt hơn huyện Diễn Châu được ví là viên ngọc của du lịch Nghệ An. Trong số 8 cảnh đẹp của “Đông Yên Nhị Châu” thì có đến 6 cảnh đẹp thuộc địa bàn Diễn Châu. Đó là: Dạ Sơn linh tích, Cao Xá long cương, Bùng Giang thu nguyệt, Bích Hải quy phàm, Thiên uy thiết cảng, Diễn Thành thạch bảo.

Cơ sở hạ tầng giao thông khiến BĐS Diễn Châu được đẩy mạnh

Những năm gần đây, Nghệ An chú trọng đến quy hoạch hạ tầng giao thông. Tạo điều kiện cho kinh tế phát triển. Trước tiên phải kể đến tuyến đường ven biển với tổng đầu tư 5.172 tỷ đồng. Kéo dài từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An). Giai đoạn 2 của dự án sẽ thi công qua thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Nghi Lộc.

Đường có quy mô thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Chiều rộng nền đường 12m, bề rộng mặt đường 7m. Thời gian triển khai dự án từ năm 2021 – 2026. Dự án khi đi vào sử dụng sẽ kết nối với tuyến đường ven biển khu vực Bắc Trung Bộ. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế các tại các địa phương ven biển và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Ngoài ra, cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu và Diễn Châu – Bãi Vọt là 2 dự án thành phần của cao tốc Bắc – Nam cũng được đẩy nhanh tiến độ. Tuyến Nghi Sơn – Diễn Châu dài 50km, giai đoạn 1 quy mô 4 làn xe. Vận tốc thiết kế 80 km/h. Điểm đầu ở nút giao với đường Nghi Sơn – Bãi Trành, thuộc huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Điểm cuối tại nút giao với QL 7, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Trong khi đó, tuyến Diễn Châu – Bãi Vọt dài 49,3km, vận tốc thiết kế 100 – 120 km/h. Đoạn qua núi Thần Vũ vận tốc thiết kế 80 km/h. Đây đều là các dự án giao thông trọng điểm. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đặc biệt là BĐS.

BĐS Diễn Châu – Vùng đất mới với nhiều tiềm năng phát triển

Không thể phủ định rằng, hạ tầng được đầu tư sẽ kéo theo sự phát triển của BĐS. Nhất là với những dự án nằm tại vị trí trung tâm. Tại Diễn Châu, Khu đô thị Hoàng Sơn đang là dự án nổi bật nằm ngay trung tâm huyện Diễn Châu. Có mặt tiền là quốc lộ 7 và chỉ cách quốc lộ 1A khoảng 200m.

Việc tọa lạc ngay trên trục đại lộ sẽ giúp các chủ nhân tương lai của dự án di chuyển dễ dàng tới các cơ quan hành chính huyện, trường học, bệnh viện, ngân hàng…. Mặt khác, với vị trí kết nối với tuyến đường giao thông trọng điểm của thành phố. Cư dân sẽ có cơ hội tiếp cận lượng khách lớn. Tăng tính thương mại cho các dãy shophouse. Chính vì vậy, dù là đầu tư kinh doanh hay cho thuê thì chủ sở hữu cũng sẽ hưởng tiềm năng thu về lợi nhuận.

BĐS Diễn Châu - Vùng đất mới với nhiều tiềm năng phát triển

Dự án Khu đô thị Hoàng Sơn được quy hoạch bài bản với các phân khu chức năng nơi ở, thương mại, giải trí. Mỗi phân khu đều được thiết kế cảnh quan với hệ thống cây xanh. Các công viên nhỏ ngập tràn sắc hoa, giúp cư dân tận hưởng không gian sống trong lành, thảnh thơi và yên bình.

Một không gian sống được xây dựng tới sự hiện đại, năng động. Đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của cư dân: trung tâm thương mai Hoàng Sơn Centerpoint, khu phức hợp thể thao, vườn Thượng uyển, công viên Thạch Niên Tùng, hồ cá Koi….

Nguồn: vietnamnet.vn