Bố trí điều hòa trong nhà hợp lý tránh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Bố trí điều hòa trong nhà hợp lý tránh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

11/05/2021 0 Võ Lựu 148
4 phút, 14 giây để đọc.

Là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, thời tiết ở nước ta dường như rất nóng quanh năm. Ngày nay, hầu hết các gia đình đều lắp đặt máy điều hòa để chống chọi với cái nóng gay gắt do biến đổi khí hậu gây ra. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, 40% hộ gia đình đã lắp sai điều hòa. Điều này gây mất thẩm mỹ cho căn phòng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ em. Tìm hiểu những thông tin sau để tránh lắp điều hòa sai vị trí. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như con đường tài lộc của gia chủ.

Vị trí lắp máy lạnh tại phòng khách lỗi phong thủy

Vị trí lắp máy lạnh tại phòng khách lỗi phong thủy

Trong phòng khách cần tránh lắp đặt ở vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào để giảm thiểu luồng khí lạnh thoát ra ngoài, tiết kiệm hơi lạnh và điện năng sử dụng. Ngoài ra, vì cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà. Tránh lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính sẽ khiến ngôi nhà không tụ được tài khí; khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc, ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

Điều hòa đặt ở phòng ăn ảnh hưởng như thế nào đến gia đình?

Không lắp điều hòa ở trên trần hoặc gần bàn ăn. Vì sau một thời gian sử dụng máy lạnh sẽ tích tụ bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn trong lúc nấu. Lắp điều hòa có hướng gió thổi vào bếp nấu sẽ khiến vận nhà không vượng. Khi lắp đặt ở vị trí này cần chú ý để hướng gió thổi lên trên trần nhà.

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ cần tránh để ảnh hưởng không tốt sức khỏe

Vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ cần tránh để ảnh hưởng không tốt sức khỏe

Trong phòng ngủ, khi bật điều hòa phải để hướng gió thổi lên trên. Không để gió thổi thẳng vào người bởi khi cơ thể trong trạng thái ngủ; hệ hô hấp không được phòng vệ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh. Nếu kê giường ngủ ở phía dưới máy điều hòa, khí âm hoặc khí lạnh sẽ thổi trực tiếp xuống dưới làm phá vỡ sự cân bằng vốn có của khi trường bao bọc cơ thể sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, khả năng miễn dịch giảm giống dẫn đến bị cảm cúm hoặc viêm khớp. Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào. Tránh luồng khí do máy điều hòa thổi thẳng vào giường nằm.

Tránh lắp máy lạnh ngay đầu giường ảnh hưởng sức khỏe

Nhiều người thường chọn vị trí này vì sự tiện lợi cũng như đảm bảo khả năng làm mát cho người dùng. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Đặt máy lạnh ở vị trí đầu giường khiến luồng gió của máy xộc thẳng vào bộ phận đầu của cơ thể; gây cảm giác khó chịu cho chúng ta. Người dùng sẽ dễ bị các bệnh về: tai, mũi, họng; thậm chí các bệnh mãn tính như: viêm xoang, viêm mũi dị ứng… Vì vậy, tuyệt đối không lắp đặt máy lạnh ở vị trí đầu giường; để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Không đặt máy lạnh ở vị trí bên trái hoặc bên phải giường

Không đặt máy lạnh ở vị trí bên trái hoặc bên phải giường

Tương tự như lắp đặt ngay đầu giường, vị trí máy điều hòa ở bên phải và trái cũng giường cũng điều hướng không khí lạnh thổi thẳng vào người nằm. Tuy không gây khó chịu như vị trí ngay đầu, máy điều hòa ở hai bên cạnh giường cũng khiến người dùng khó chịu và dễ bị cảm cúm.

Một số chú ý khi bạn có ý định lắp điều hòa

Nếu lắp đặt máy lạnh có hướng gió thổi vào tài vị sẽ không tốt. Khiến ngôi nhà luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Bên cạnh đó, tài vị được xem là nơi lưu giữ của cải trong nhà nếu để gió thổi trực tiếp vào tài vị sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh.

Một số ngôi nhà còn có phòng làm việc, nếu lắp điều hòa ở không gian này sẽ giúp cho không khí phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu, mang lại sự thoải mái khi làm việc. Tốt nhất là lắp điều hòa ở hướng chính Bắc trong phòng làm việc. Sẽ kéo theo sự vận động của góc văn xương, rất tốt cho việc thi cử và nghiên cứu học vấn.

Nguồn: cafeland.vn