Cầm đầu đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ đồng, nam thanh niên 9X bị bắt

Cầm đầu đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ đồng, nam thanh niên 9X bị bắt

22/01/2022 0 Cao Thị Trúc Vy 97
3 phút, 37 giây để đọc.

Vừa qua công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bắt được một đối tượng cầm đầu đường dây tệ nạn đánh bài. Với qui mô lớn lên đến 150 tỷ đồng. Đối tượng đã bắt xe lên các xã biên giới để ẩn náu. Rồi dùng mạng xã hội để tổ chức và tham gia đánh bạc. Bằng hình thức cá độ bóng đã., sử dụng công nghệ cao để phạm tội. Sauk hi phát hiện, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa lập tức điều tra và bắt giữ đối tượng. Cùng với đó là mở rộng chuyên án, nhằm triệt xóa đường dây. Không để bất kì một đối tượng vi phạm pháp luật bị bỏ sót.

Quá trình phá án của Công an Thanh Hóa

Nhằm qua mắt công an, nam thanh niên 9X cầm đầu đường dây cá độ bóng đá giao dịch tới 150 tỉ đồng ở Thanh Hóa. Thường bắt xe lên tận các xã giáp biên giới để trú ngụ rồi dùng Zalo, Facebook…để tổ chức đánh bạc.

Ngày 15-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa triệt phá 1 đường dây đánh bạc. Dưới hình thức cá độ bóng đá “khủng” với số tiền giao dịch hàng trăm tỉ đồng.

Công an đang lấy lời khai của các đối tượng

Công an đang lấy lời khai của các đối tượng

Tiến hành bắt giữ đối tượng phạm tội

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an TP Thanh Hóa và Công an huyện Mường Lát phá Chuyên án 712B, bắt giữ 6 người trong đường dây cá độ bóng đá với giao dịch lên tới 150 tỉ đồng.

Công an xác định kẻ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá là Nguyễn Hoàng Hải (SN 1991; ngụ đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa).

Cách thức hoạt động tinh vi của đường dây này

Theo tài liệu, ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh (từ 12-6 đến 12-7-2021), Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com. Và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho nhiều người khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

Nhằm qua mắt công an, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc. Thanh niên 9X này đã bắt xe khách đi đến huyện miền núi Mường Lát, Quan Sơn và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ. Sau đó sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… Để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Các đối tượng có mặt tại trụ sở công an

Các đối tượng có mặt tại trụ sở công an

Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục “con bạc” khác trên địa bàn TP Thanh Hóa. Để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính.

Thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Theo tài liệu ban đầu, các “con bạc” đã tham gia cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỉ đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bước đầu đã tạm giữ hình sự 6 người. Trong đường dây, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô. Và đang mở rộng điều tra nhiều trường hợp khác để xử lý theo quy định.

Hiện nay, công an tỉnh Thái Nguyên đang thực hiện các biện pháp truyền thông. Nhằm ý thức người dân nâng cao cảnh giác với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Giúp người dân tránh bị lợi dụng cúng như lòng tin. Ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, gia đình và an ninh, trật tự xã hội.

Nguồn: nld.com.vn