Căn hộ chung cư tại TP Hồ Chí Minh có giá cao nhưng vẫn bán chạy

Căn hộ chung cư tại TP Hồ Chí Minh có giá cao nhưng vẫn bán chạy

12/05/2021 0 Nguyễn Mai 73
5 phút, 59 giây để đọc.

Mặc cho sự leo thang không ngừng về giá đất. Nhưng theo nhận định của Colliers International Việt Nam cho rằng, nhóm khách hàng có đầy đủ năng lực tài chính sở hữu căn hộ tầm trung và cao cấp ngày càng được “trẻ hóa”. Tuy nhiên do phong cách sống khá năng động và cá tính nên nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mĩ. Thậm chí mong muốn các căn hộ được thiết kế theo phong cách “mở”. Phong cách này có thể cho phép họ tùy ý điều chỉnh nhiều hơn theo cách của mình.

Phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp tiếp tục chiếm ưu thế

Phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp tiếp tục chiếm ưu thế

Báo cáo của đơn vị này chỉ ra, phân khúc căn hộ trung và cao cấp tiếp tục “chiếm sóng”. Khi hơn 3.600 căn hộ chào bán mới tại Tp.HCM trong quý 4/2020 chủ yếu đến từ 2 loại hình này. Đáng nói, dù giá cao nhưng căn hộ Tp.HCM vẫn bán tốt. Colliers International Việt Nam chỉ ra; năm 2020 kết thúc với hơn 25.000 căn hộ mới được tung ra thị trường. Tỷ lệ hấp thụ đạt hơn 22.000 căn, chiếm 88% nguồn cung mới. Đáng chú ý, giá bán căn hộ quận 2 tăng hơn 7%/năm đối với phân khúc cao cấp trong 5 năm qua.

Trong quý 4/2020, số lượng căn hộ chào bán mới tại Tp.HCM là hơn 3.600 căn; giảm 26% so với cùng kỳ quý trước. Lượng mở bán mới chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp và cao cấp. Trong khi đó, phân khúc bình dân vẫn thiếu cung dù nhu cầu của phân khúc này cao. Đà bán tiếp tục khả quan với hơn 88% số căn mở bán mới được hấp thụ.

Cơ sở hạ tầng phát triển, giá bán tăng cao

Sau khi các vấn đề pháp lý cho nhiều dự án được giải quyết, giá bán đã tăng lên. Trong đó các dự án tại Quận 2 và Quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất từ 4 – 7%. Do nhu cầu cao trong bối cảnh nguồn cung hạn chế; các chủ đầu tư sẽ vẫn tự tin với giá bán của mình.

Cơ sở hạ tầng phát triển, như cầu Thủ Thiêm số 2 đang đi vào giai đoạn hoàn thiện đã góp phần làm tăng giá bán căn hộ cao cấp và trung cấp. Phân khúc cao cấp được kỳ vọng sẽ chào đón một số dự án tại khu Đông như Masterise; trong khi khu Nam dự kiến sẽ chào đón các dự án từ Phú Long và Keppel Land. Bên cạnh đó, các tỉnh lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư cá nhân với các dự án của nhiều chủ đầu tư như Phát Đạt, An Gia hay Novaland.

Nguyên nhân được đơn vị nghiên cứu này đưa ra,; do cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ hơn ở các khu vực phụ cận của nhiều thành phố. Vậy nên một bằng giá mới đã được xác lập. Không khó để quan sát thấy rằng; xét riêng về giá, căn hộ bình dân trở thành căn hộ trung cấp. Trong khi căn hộ trung cấp trở thành căn hộ cao cấp.

Giá chung cư trong năm 2021 tiếp tục tăng

Giá chung cư trong năm 2021 tiếp tục tăng

Một cuộc khảo sát được một đơn vị tư vấn tiến hành cuối năm ngoái cho thấy; 64% người tham gia phỏng vấn cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà trong ngõ nhỏ. Không thể phủ nhận những lợi thế của loại hình căn hộ chung cư. Nhất là về dịch vụ khép kín, vị trí thuận tiện cho công việc, học hành của con cái và giá thành vẫn ít nhiều rẻ hơn so với nhà trệt.

Một số chuyên gia nhận định rằng, đà tăng của giá nhà chung cư trong năm 2021 sẽ tiếp tục; và mức giá chung cư tại Tp.HCM năm 2021 dự kiến tăng khoảng 9%. Với việc thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động; ý kiến của nhiều phía ghi nhận trong 5 – 10 năm tới, đây sẽ là tâm điểm của thị trường. Dự báo đến năm 2025, nguồn cung lũy kế của khu vực này có thể đạt 198.000 căn, gấp 3,6 lần so với năm 2005. Theo số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng, giá nhà ở tới cuối năm 2020 không những không giảm mà còn tiếp tục tăng. Mức 0,74% ở phân khúc chung cư cao cấp. Với đà này, trong khoảng năm 2021, thị trường sẽ có đợt tăng giá mới.

Nhóm khách hàng đủ năng lực tài chính ngày càng được “trẻ hóa”

Colliers International tại Việt Nam nhận định rằng; nhóm khách hàng đủ năng lực tài chính sở hữu căn hộ trung và cao cấp ngày càng được “trẻ hóa”. Tuy nhiên do phong cách sống năng động, cá tính nên nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mĩ; thậm chí mong muốn các căn hộ được thiết kế “mở”, cho phép họ tùy ý điều chỉnh nhiều hơn.

Do đặc trưng công việc thường gắn liền với nhịp sống đô thị. Nên họ cũng là nhóm khách hàng có sự quan tâm lớn nhất đối với phân khúc căn hộ chung cư. Mặc dù vậy, do quỹ đất ở các đô thị lớn đang ngày càng khan hiếm và giá cả tăng cao; xu hướng dịch chuyển ra vùng ven với hy vọng tìm kiếm được căn hộ phù hợp về tài chính vẫn sẽ tiếp tục.

Kinh tế tăng trưởng, căn hộ cao cấp vẫn hút khách

Kinh tế tăng trưởng, căn hộ cao cấp vẫn hút khách

Nhiều chuyên gia nhận định rằng; số người sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mẽ tại những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhiều sẽ là đòn bẩy thúc đẩy phân khúc hạng sang phát triển. Căn hộ cao cấp hạng sang là sự tích hợp tất cả trong một những tiện ích đạt tiêu chuẩn 5 sao; kết nối mọi không gian sống và đem đến cho cư dân một thiên đường sống ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, hoạt động cho thuê căn hộ dành cho khách nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam những năm trở lại đây vô cùng sôi động. Nhắm tới đối tượng đó, giới đầu tư tại TP.HCM đang quan tâm đến căn hộ cao cấp. Kênh đầu tư dùng để cho thuê ngắn ngày cũng dễ dàng đem lại lợi nhuận cao và bền vững nếu nhà đầu tư biết chọn đúng vị trí; nắm bắt đúng tâm lý của đối tượng khách tiềm năng. Đó là lý do vì sao những căn hộ cao cấp nằm tại vị trí vàng luôn được săn đón.

Xem thêm một số bài viết hay về bất động sản tại trang tinmoichungkhoan.com

Nguồn: cafef.vn