Căn hộ ven sông Sài Gòn thu hút nhiều khách hàng từ đầu năm nay

Căn hộ ven sông Sài Gòn thu hút nhiều khách hàng từ đầu năm nay

12/05/2021 0 Nguyễn Mai 76
6 phút, 25 giây để đọc.

Theo quan niệm của phong thủy, đất ven sông thường gắn liền với năng lượng tích cực. Có thể thúc đẩy sự thịnh vượng và mang lại may mắn. Vì vậy, không ngạc nhiên khi bất động sản ven sông Sài Gòn luôn là hàng hiếm được giới đầu tư săn đón. Theo một số ghi nhận, các dự án căn hộ tầm trung nhận nhà ở ngay tại các khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Thủ Đức. Các khu vực này đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ khách mua từ dịp đầu năm mới cho đến nay.

Thị trường căn hộ, đặc biệt căn hộ hoàn thiện nhận nhà ở cực thu hút người mua

Thị trường căn hộ, đặc biệt căn hộ hoàn thiện nhận nhà ở cực thu hút người mua

Mặc dù không sôi động như phân khúc đất nền, nhà phố. Nhưng thị trường căn hộ, đặc biệt căn hộ hoàn thiện nhận nhà ở và cho thuê ngay lại có lực hấp dẫn khá tốt với người mua ở thực tại. Giá bán thứ cấp âm thầm tăng, nhất là những dự án sở hữu vị trí đẹp; gần khu vực tiện ích hiện hữu.

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, lượng căn hộ hoàn thiện tại Tp.HCM ra hàng tương đối lớn. Nhưng để tìm được dự án giá tốt; vị trí đẹp, thuận tiện di chuyển thì không nhiều. Nhắm vào nhu cầu mua căn hộ sắp hoàn thiện tăng cao; nhiều CĐT đã đưa ra mặt bằng giá khá cạnh tranh nhau nhằm thu hút khách mua.

Ghi nhận cho thấy, các dự án tại khu vực liền kề Thành phố Thủ Đức; dọc trục Phạm Văn Đồng các dự án căn hộ hoàn thiện hút khách vào dịp đầu năm. Một số dự án như  HL Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Opal Riverside, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh; Flora Novia của Nam Long… đón lượng khách mua khá tốt thời điểm này.

Đa số các dự án này là chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp

Đa số các dự án này là chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp; với mức giá đã tăng tương đối cao so với thời điểm mua vào. Chẳng hạn như, căn hộ Phú Đông Premier tại phường An Bình, TP Dĩ An hiện có giá chuyển nhượng từ 2,2 – 2,5 tỷ; tăng gần 60% so với giá thời điểm mở bán là 1,5 tỷ (năm 2018). Liền kề đó, giá chung cư HL Phú Đông đã cấp sổ hồng là 2,3 – 2,5 tỷ; trong khi giá thời điểm mở bán là 1,1 tỷ vào năm 2016.

Tại khu vực giáp ranh Thành phố Thủ Đức có nguồn cung dự án sắp hoàn thiện khá cao trong các năm qua. Trong giai đoạn 2019-2020; theo tìm hiểu có khoảng trên dưới 10 dự án đang trong quá trình hoàn thiện hoặc đã bàn giao. Trong đó, trục đường Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội là nơi tọa lạc của nhiều dự án. Giá bán giữa các dự án cũng khá cạnh tranh nhau. Đây cũng là khu vực ghi nhận mức tăng giá trên thị trường thứ cấp khá tốt. So với giá gốc, các dự án này đều tăng trung bình từ 10-15%/năm. Ở một số dự án có vị trí đẹp, gần các tuyến đường lớn giá ghi nhận tăng 20%/năm.

Một năm khởi sắc của thị trường Bất Động Sản

Năm Tân Sửu được kì vọng là một năm khởi sắc của thị trường Bất Động Sản. Đặc biệt là BĐS vùng ven và hướng đến người mua nhà có nhu cầu ở thực. Sau một năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng chính là cơ hội để người mua nhà. Nhà đầu tư có nhận định và chọn lọc về chủ đầu tư cũng như loại hình BĐS phù hợp với nhu cầu. Theo các chuyên gia; BĐS vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai trong năm nay tiếp tục thu hút nhờ vào sự đầu tư tích cực như sức hút của thị trường nhà đất Thành phố Thủ Đức; sân bay Long Thành, đường 319 kết nối Tp.HCM với Đồng Nai.

Theo tìm hiểu được biết, những dự án căn hộ có tiện ích đầy đủ; nhận nhà ở ngay thu hút người mua là gia đình trẻ. Đặc biệt, những căn hộ có diện tích dao động từ 60-80m2 có hấp lực rất tốt ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Một số dự án tọa lạc ở các tuyến đường đã có tiện ích đồng bộ, buôn bán sầm uất. Lượng người mua thực lẫn nhà đầu tư tìm kiếm mạnh ở giai đoạn này; trong đó các gia đình trẻ chiếm phần lớn.

Các dự án ven sông Sài Gòn thu hút người mua rõ rệt

Các dự án ven sông Sài Gòn thu hút người mua rõ rệt

Ngay dịp đầu năm mới, tại các dự án đã hoàn thiện tại khu vực ven Sài Gòn lượng khách đi xem và “xuống tiền” mua tăng nhiệt rõ nét so với trước đó. Đa số khách hàng là người mua ở thực, muốn tìm kiếm chốn an cư trong năm mới. Những dự án họ nhắm đến có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn; nhận nhà ở ngay và có tiện ích đầy đủ, không quá xa so với Tp.HCM. Tìm hiểu được biết, Dĩ An (Bình Dương) đang là khu vực được người mua ở thực nhắm đến khá nhiều vì có lợi thế giáp ranh Tp.HCM.

Theo nhận định, trong năm nay, các dự án nhận nhà ở ngay bước vào giai đoạn thanh khoản tốt; mức giá vừa túi tiền so với khu vực Tp.HCM. Các căn hộ này phù hợp với gia đình trẻ có nhu cầu ở thực. Đảm bảo về mặt pháp lý và tiện ích, hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh.  Bên cạnh đó đây cũng là kênh đầu tư đầy tiềm năng trong năm 2021. Những dự án gần các KCN, giao thông thuận tiện đến khu vực trung tâm, chủ đầu tư uy tín. Nhằm mở ra cơ hội cho các NĐT trong năm 2021.

Lý do dự án căn hộ ven sông được nhiều người lựa chọn

Lý do dự án căn hộ ven sông được nhiều người lựa chọn

Tỷ suất sinh lời của các căn hộ ven sông Sài Gòn sẽ cao hơn rất nhiều so với các căn hộ thông thường. Quỹ đất ven sông cũng bị các chủ đầu tư săn đón; và xây dựng các dự án đẳng cấp. Vì vậy dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng, đẩy giá đất lên cao. Điều này càng khiến dự án ven sông gia tăng về giá trị và sức hút đối với nhà đầu tư và người mua ở.

Phong thủy tốt, tầm nhìn đẹp; không khí trong lành và quỹ đất hạn chế đã khiến thị trường BĐS ven sông luôn có mức giá cao hơn từ 30 – 50% so với dự án khác. Nhiều khách mua thực có tiền sẵn sàng trả thêm 100 – 300 triệu đồng để sở hữu căn hộ mặt tiền sông Sài Gòn. Nếu nói về mặt vị trí thì căn hộ ven sông sẽ đem lại cho gia chủ một không khí mát mẻ, trong lành; đón nắng và gió từ thiên nhiên, các con sông chảy vào. Thông thường các dự án bất động sản ven sông chỉ được đầu tư bởi những ai có nguồn vốn lớn, thượng lưu.

Truy cập vào tinmoichungkhoan.com để xem nhiều tin tức hay về thị trường bất động sản ở nước ta nhé.

Nguồn: cafef.vn