Cổ phiếu Amazon được Jeff Bezos bán ra có tổng giá trị lên đến 2 tỷ USD

Cổ phiếu Amazon được Jeff Bezos bán ra có tổng giá trị lên đến 2 tỷ USD

13/05/2021 0 Trần Uyên 925
3 phút, 26 giây để đọc.

Jeff Bezos đã bán số cổ phiếu Amazon trị giá gần 2 tỷ USD trong hai ngày. Theo Sở giao dịch chứng khoán Mỹ, theo CNBC, Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos đã bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon trong tuần này. Cụ thể, Bezos đã bán gần 684 triệu USD cổ phiếu Amazon vào thứ Ba, và trước đó vào thứ Hai, ông đã bán 1,27 tỷ USD cổ phiếu. Điều này có nghĩa là anh ta đã bán được khoảng 1,95 tỷ USD cổ phiếu Amazon trong hai ngày. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bình luận gì thêm đến từ Jeff Bezos về những giao dịch này.

Tăng cường bán cổ phiếu Amazon

Chủ trong 2 phiên đầu tuần này, người giàu nhất thế giới đã bán ra hàng tỷ USD cổ phiếu theo kế hoạch từ trước. Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC); CEO Amazon Jeff Bezos đã bán gần 684 triệu USD cổ phiếu Amazon hôm 4/5. Phiên trước đó, ông bán 1,27 tỷ USD cổ phiếu hãng này. Tổng cộng, trong 2 phiên đầu tuần, ông đã bán ra khoảng 1,95 tỷ USD.

Việc bán cổ phiếu đến vào thời điểm 1 tuần; sau khi Amazon báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên. Vượt mọi dự đoán của phố Wall khi các mảng kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh nhờ đại dịch.

Tăng cường bán cổ phiếu Amazon

Bezos đã tăng cường việc bán cổ phiếu trong những năm gần đây, trước đó ông từng bán lượng cổ phiếu trị giá 4,1 tỷ USD. Bezos đã bán hơn 3 tỷ USD giá trị cổ phiếu Amazon vào tháng 11.

Nhà sáng lập Amazon từng nói rằng ông sẽ bán lượng cổ phiếu; trị giá khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Để hỗ trợ vốn cho công ty tên lửa Blue Origin của mình. Bezos cũng cần bổ sung vốn cho Day One Fund – một quỹ được ông lập ra vào tháng 9/2018; để hỗ trợ giáo dục ở những cộng đồng thu nhập thấp. Và giải quyết cảnh vô gia cư. Tháng 11 năm ngoái, quỹ này đã trao 98,5 triệu USD cho các tổ chức.

Những tổ chức này được dự đoán sẽ trở thành mối tập trung lớn hơn của Bezos; một khi ông từ chức CEO vào quý 3 tới. Bezos sẽ trao lại vị trí CEO cho Andy Jassy – người từng đứng đầu mảng điện toán đám mây của Amazon. 

Jeff Bezos chuẩn bị từ chức

Trong bức thư gửi cổ đông cuối cùng với tư cách là CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos cho biết bản thân cảm thấy “buộc” phải để lại cho người đọc một lời khuyên cuối cùng. Đó là hãy giữ lấy sự khác biệt của bạn.

“Chúng ta đều biết rằng sự khác biệt, hay độc đáo, là thứ rất có giá trị. Chúng ta đều được dạy để là chính mình. Điều tôi thực sự muốn các bạn làm được là hãy chấp nhận và phải thực tế về việc bản thân bạn cần bao nhiều năng lượng để duy trì sự khác biệt đó. Thế giới muốn bạn bình thường theo một nghìn cách khác nhau… Nhưng đừng để điều đó xảy ra”.

Jeff Bezos chuẩn bị từ chức

Liên hệ lời khuyên này với Amazon, vị tỷ phú 57 tuổi này cho biết thế giới sẽ luôn tìm cách để khiến Amazon trở nên bình thường, tức là đưa Amazon về trạng thái cân bằng với môi trường. “Amazon cần phải nỗ lực không ngừng, chúng tôi có thể và phải làm tốt hơn thế… Tôi đảm bảo với các bạn rằng Andy Jassy sẽ không để thế giới biến chúng tôi trở thành một thứ bình thường”.

Tháng 2, ông Bezos tuyên bố sẽ từ chức CEO của Amazon và chuyển sang giữ chức chủ tịch HĐQT của công ty. Andy Jassy, người từng xây dựng Amazon Web Services thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD, là người kế nhiệm của ông.

Nguồn: cafebiz.vn