Đầu tư đồng tiền Dogecoin vào đầu năm 2021 sẽ thu lại lợi nhuận rất cao

Đầu tư đồng tiền Dogecoin vào đầu năm 2021 sẽ thu lại lợi nhuận rất cao

11/05/2021 0 Nguyễn Kiệt 577
4 phút, 41 giây để đọc.

Vào sáng ngày 5 tháng 5, đồng tiền Dogecoin đã đạt mức cao kỷ lục 69 cent, đánh dấu kỷ lục mới cho một loại tiền kỹ thuật số bắt đầu như một trò đùa, nhưng giá trị của nó đã tăng lên trong những tháng gần đây. Lý do mới nhất khiến Dogecoin tăng giá là do tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia chương trình “Saturday Night Live” của NBC vào cuối tuần này. Trên tài khoản Twitter cá nhân với 52 triệu người theo dõi, ông chủ Tesla thường xuyên ca ngợi Dogecoin. Do đó, nhiều người dự đoán rằng Musk sẽ nhắc đến Dogecoin trên sóng truyền hình quốc gia và sẽ tạo nên cơn sốt mới. Trong bài viết ngày hôm nay sẽ làm rõ vẫn đề này.

Đồng tiền Dogecoin

Đồng tiền Dogecoin

Dogecoin, là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin. Thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme “Doge”. Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014.

Block cơ sở của Dogecoin được đào lên vào ngày 6 tháng 12 năm 2013. Nó ban đầu là một trò đùa do Jackson Palmer và Billy Markus tạo ra dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Biểu tượng của đồng tiền này là hình ảnh chế cực kỳ nổi tiếng vào thời điểm đó, có tên là doge. Thậm chí các phần thưởng của đồng tiền này cũng không hề bình thường tí nào. Vào năm 2013, bất kì ai nhìn vào đồng tiền này đều phải thốt lên.

Đồng Dogecoin không bị giới hạn về số lượng coin có thể được phát hành. Ở thời điểm thực hiện bài viết, con số ấy đã tăng lên đến mức trên 129 tỉ đơn vị. Vào lúc cao điểm nhất, giá Dogecoin từng chạm ngưỡng 0,4 USD / 1 DOGE, với vốn hóa thị trường lên đến hơn 43 tỉ USD, đưa đồng coin này trở thành loại tài sản mã hóa lớn thứ 6 trên thị trường cryptocurrency.

Đầu tư vào đồng xu Dogecoin

Nếu bạn mua Dogecoin từ đầu năm nay, thành quả mà đồng tiền này đem lại sau 4 tháng là không hề nhỏ. 1.000 USD đầu tư vào Dogecoin từ ngày 1/1/2021 – khi giá mỗi đồng chưa đến 1 cent – ngày nay sẽ biến thành 121.052 USD, tức tăng hơn 12.000% theo tính toán của CNBC.

Con số này vượt trội so với mức tăng 95% của Bitcoin hay 369% của Ether trong cùng kỳ. Nếu bỏ 1.000 USD mua Bitcoin từ đầu năm, ngày nay bạn sẽ có 1.953,88 USD theo mức giá hôm qua. 1.000 USD đầu tư vào Ether giờ có giá trị 4.686,58 USD.

Tuy nhiên trước khi bạn mua Dogecoin với hi vọng kiếm lời lớn, điều quan trọng là hãy nhớ rằng sự phổ biến và mức độ đáng tin cậy không phải là 2 yếu tố luôn song hành với nhau. Đã có rất nhiều người lên tiếng cảnh báo về bong bóng Dogecoin. Và với 1 đồng tiền số biến động cực mạnh như vậy, đừng đầu tư tất cả tiền bạc mà không chuẩn bị tâm lý bạn có thể mất trắng toàn bộ bất cứ lúc nào.

Hiện nay giá cả đồng xu đang tăng rất mạnh

“Tôi đoán là đà tăng sẽ sớm chấm dứt, đặc biệt khi mà Dogecoin chẳng phải là 1 hệ thống thanh toán hay nơi cất giữ giá trị”, Adam Zadikoff; COO của BRD, ví tiền số khá phổ biến với 7 triệu người dùng nhận xét. “Đúng là bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng nếu vào đúng thời điểm; nhưng để dự đoán chính xác chẳng bao giờ là việc dễ dàng”.

Nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền số không hiểu rõ sự khác biệt giữa đà tăng giá của Bitcoin và Dogecoin. Trong khi Bitcoin có những lợi ích kinh tế rõ ràng để các thợ đào tiếp tục khai thác; và có nguồn cung hạn chế ở mức 21 triệu đồng; Dogecoin không như vậy. Thay vào đó, đà tăng chỉ đơn thuần đến từ cơn sốt trên Twitter và những dòng bàn tán trên diễn đàn Reddit.

“Có thể nhìn thấy sức mạnh của mạng xã hội trong trường hợp này. Những lời đồn thổi đã thôi thúc mọi người hành động theo đám đông. Nhưng nhiều khả năng đó là cơ hội chỉ đến 1 lần; và những người hành động chậm trễ có thể phải gánh chịu hậu quả”.

Người làm ra đồng tiền Dogecoin

Người làm ra đồng tiền Dogecoin

Dogecoin là sản phẩm của các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013. Đồng tiền này được dự định sử dụng như một giải pháp thay thế nhanh hơn nhưng thú vị hơn cho Bitcoin. Kể từ đó, nó đã có một cộng đồng trực tuyến để phát triển.

Xuất phát như 1 trò đùa lấy cảm hứng từ 1 bức ảnh chế chú chó Shiba Inu; Dogecoin đã trải qua nhiều đợt tăng giá mà chủ yếu là từ cơn sốt đầu cơ; gần đây nhất là cơn sốt trên diễn đàn Reddit; và những dòng Tweet của tỷ phú Elon Musk.

Trang Tin mới chứng khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: cafef.vn