Giá Vàng sẽ tăng mạnh nhất ở thế giới vào tháng 6 năm 2021

Giá Vàng sẽ tăng mạnh nhất ở thế giới vào tháng 6 năm 2021

11/05/2021 0 Nguyễn Kiệt 1,129
3 phút, 23 giây để đọc.

Giá vàng mở rộng đà tăng hơn 1% để ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2020, sau khi tăng trưởng việc làm ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 4, cũng như lợi suất trái phiếu và đô la Nước Mỹ suy yếu. Cụ thể, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 266.000 việc làm trong tháng trước, giảm mạnh so với dự báo, nơi các nhà tuyển dụng có thể sẽ thất vọng vì tình trạng thiếu lao động khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Vàng một trang sức hay một vật sở hữu được con người Việt Nam khá ưa chuộng. Đôi khi vàng là một vật phẩm cho những nhà đầu tư kinh doanh kiếm tiền.

Kim Loại Vàng

Kim Loại Vàng

Vàng là một kim loại quý có màu vàng sẫm, ánh đỏ. Tên  Latinh của nó là Aurum, ký hiệu là Au. Nhiệt độ nóng chảy của vàng là 1064 độ C. Khi nóng chảy, vàng dễ hòa tan với các kim loại màu khác như: đồng, bạc, kẽm, nhôm, thiếc, niken…

Vàng nguyên chất là kim loại tương đối mềm; dễ kéo dài; dát mỏng; dẫn điện; dẫn nhiệt tốt. Nó cũng là một chất có tính phóng xạ tuyệt vời; nếu phủ lên bề mặt vật thể một lớp vàng mỏng; nó có thể phản xạ tới 90% sự phóng xạ có mật độ cao hoặc bức xạ nhiệt.

Vàng không tan trong đơn chất axit, không bị oxy hóa trong môi trường tự nhiên, không bị tác động bởi các muối kiềm nhưng lại có thể “hòa mình” trong thủy ngân lỏng và cũng dễ hòa tan trong nhôm kim loại khi có nhiệt độ cao. Kể từ khi được biết đến, vàng luôn được coi là thứ quý hiếm.

Con người vừa tôn sùng vừa kính sợ vàng. Bởi nó có thể tạo ra những cuộc chiến tranh mà cũng có thể xây dựng hòa bình. Nó có thể đẩy con người vào thảm cảnh nhưng cũng có thể đưa người ta đến thiên đường vương giả. Quyền lực của nó là vô biên trong một thế giới mà thiện và ác, giàu và nghèo, cao thượng và đê tiện cùng song song tồn tại.

Giá vàng đang rất tăng vào tháng 5

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.2% lên 1,837.54 USD/oz; sau khi tăng 1.5% lên mức cao nhất; kể từ ngày 11/02/2021 là 1,842.91 USD/oz. Vọt 3.8% từ đầu tuần đến nay; hợp đồng này đã chứng kiến tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 11/2020.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.3% lên 1,838.80 USD/oz.

Giá vàng đang rất tăng vào tháng 5

“Với việc số việc làm không đạt như kỳ vọng, lợi suất sẽ giảm trong thời điểm hiện tại và chỉ số đồng USD cũng rớt mốc hỗ trợ, qua đó cho phép vàng tăng giá”; Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

Dự đoán giá vàng sẽ tăng rất cao vào tháng 6

Tuy nhiên, ông Streible cũng cho biết: “Đà tăng của vàng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì dữ liệu việc làm tháng tới có thể cho thấy con số ‘bùng nổ’; khiến lợi suất bắt đầu khởi sắc”.

Chỉ số đồng USD đã kéo dài đà sụt giảm sau dữ liệu việc làm; trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng suy giảm, dẫn đến chi phí cơ hội thấp hơn khi nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, nhu cầu vàng thỏi ở Ấn Độ vẫn có nguy cơ là một rào cản; với việc quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới đang đối mặt với đại dịch COVID-19 ngày càng tồi tệ hơn.

Trang Tin mới chứng khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: vietstock.vn