Hà Nội- Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc

Hà Nội- Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc

22/01/2022 0 Cao Thị Trúc Vy 115
3 phút, 58 giây để đọc.

Công an Hà Nội vừa cho biết, đã triệt xóa thành công ổ nhóm tín dụng đen và tổ chức đánh bạc. Với qui mô lên đến 100 tỷ đồng. Được biết, các đối tượng cầm đầu và nhiều đối tượng liên quan khác đã được đưa về trụ sở công an. Để lấy lời khai và điều tra làm rõ vụ án. Qua điều tra, các đối tượng cầm đầu là Thuận, Dũng và Hùng. Công an Hà Nội vẫn đang tích cực điều tra mở rộng. Để nhanh chóng khép lại vụ án, triệt xóa toàn bộ đường dây này.

Quá trình hoạt động của các nghi can

TTO – Ngày 13-7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu.

Theo cơ quan công an, nhóm tội phạm này tổ chức tệ nạn đánh bạc với các hình thức khác nhau, tổng số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng/tháng.

Khởi nguồn là từ năm 2018, Nguyễn Văn Thuận mở một cửa hàng cầm đồ tại cổng công ty nước giải khát. Có địa chỉ ở xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Cách thức hoạt động vô cũng tinh vi, chuyên nghiệp

Bên ngoài, Thuận treo biển cửa hàng cầm đồ. Nhưng thực chất là kinh doanh dịch vụ hỗ trợ tài chính, cho vay nặng lãi, lãi suất trung bình 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày.

Đối tượng cầm đầu ổ nhóm tín dụng đen, cá độ bóng đá

Đối tượng cầm đầu ổ nhóm tín dụng đen, cá độ bóng đá

Thuận đã thuê và trả lương 5 – 10 triệu đồng/tháng cho Nguyễn Văn Dũng (28 tuổi, huyện Thường Tín) và Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi, huyện Thường Tín).

Nhiệm vụ của Dũng và Hùng là tìm kiếm khách có nhu cầu vay tiền. Xác minh nhân thân và “trói buộc” họ vào những hợp đồng vay nợ được soạn sẵn. Địa bàn ổ nhóm dần vươn “xúc tu” ra các huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Đối tượng tiếp tục mở rộng qui mô hoạt động

Ngoài ra, Thuận còn nhận các tài khoản chơi cá độ bóng đá và chơi số đề của Nguyễn Anh Tú (30 tuổi, quận Hai Bà Trưng). Nguyễn Văn Thuận sẽ theo 75%, Tú theo 3%, còn lại là người chơi khác. Thuận sẽ hưởng tiền hoa hồng.

Sau khi nhận tài khoản số lô, số đề và cá độ bóng đá. Thuận đã chia ra thành các trang nhỏ và giao cho khách chơi cá độ. Ngoài việc giao tài khoản cá độ bóng đá và chơi số đề cho Thuận. Tú còn giao phó trang cá độ bóng đá cho Bùi Việt Dũng (50 tuổi, quận Ba Đình) để tổ chức đánh bạc. Tú thuê, trả lương, giao cho một đàn em trực tiếp thanh toán tiền thắng, thua với Thuận, Dũng cũng như các khách chơi bạc.

Thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Để thuận tiện, nhóm đối tượng trên mở một tài khoản thanh toán tại một cửa hàng vàng trên phố Bùi Thị Xuân. Sau khi xem kết quả các trận đá bóng. Tú sẽ báo cho “đàn em” mã số tiền thắng, thua của từng “con bạc”. Và liên hệ cửa hàng vàng để khách chơi tự đến thanh toán tiền thắng thua với nhân viên cửa hàng vàng.

Thu nhập khủng sau một ngày của các đối tượng

Trung bình mỗi ngày, nhóm này tổ chức đánh bạc với số tiền từ 1 đến 2 tỉ đồng. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở, lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy tính, sổ sách, giấy vay tiền. Cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra cũng như lời khai của các đối tượng. Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự xác định. Lượng tiền đánh bạc, tổ chức đánh bạc của ổ nhóm trên khoảng 30 – 60 tỉ đồng/tháng.

Qua lời khai của các nghi can. Lực lương công an Hà Nội đã có đủ chứng cứ, tang vật. Để tiến hành khởi tố và xử phạt đối với các nghi can. Về hành vi tổ chức đánh bài và tín dụng đen. Hiện Công an Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Nhằm không để một đối tượng liên quan đến đường dây này lọt khỏi vòng lao lý luật pháp.

Nguồn: tuoitre.vn