Thái Bình- Bắt gọn đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Thái Bình- Bắt gọn đường dây đánh bạc nghìn tỷ

22/01/2022 0 Cao Thị Trúc Vy 105
3 phút, 25 giây để đọc.

Mới đây công an Thái Bình vừa thành công triệt phá đường dây đánh bạc. Với giao dịch lên đến 8.000 tỷ đồng. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan. Thu giữ nhiều tang vật có giá trị tại hiện trường của các đối tượng. Bao gồm: 7 ô tô, 5 bộ máy vi tính, máy tính bảng, điện loại di động…. Và nhiều vật chứng có giá trị khác. Hiện cơ quan công an Thái Bình đang tích cực điều tra mở rộng. Nhằm bắt gọn các đối tượng có liên quan còn lại về để xử phạt theo đúng pháp luật.

Công an Thái Bình bắt các đối tượng, tiến hành điều tra rõ sự việc

Khám xét nơi ở và làm việc của nhóm nghi phạm, cảnh sát thu giữ 7 ôtô, trong đó có xế sang Porsche. Cảnh sát xác định đường dây đánh bạc này đã giao dịch hơn 8.000 tỷ.

Cơ quan cảnh sát điều tra TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đang tạm giữ Nguyễn Xuân Tiến (51 tuổi, tức “Thắng Sơn”) và 9 người khác để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 8.000 tỷ

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 8.000 tỷ

Qua công tác trinh sát, Công an TP Thái Bình phát hiện một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng, có quy mô lớn, các nghi phạm ở nhiều tỉnh như Thái Bình, Nam Định…

Ngày 25/12, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo Công an TP huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, chia thành 16 tổ tổ chức khám xét khẩn cấp nhiều nơi ở, nơi làm việc của nhóm nghi phạm trên.

Công an thu giữ nhiều tang vật có giá trị tại hiện trường

Cảnh sát thu giữ tang vật gồm 7 ôtô (trong đó có 2 xe Porsche và BMW), 5 bộ máy vi tính, 2 máy tính bảng, 12 điện thoại di động, một súng săn, 20 đao kiếm… cùng nhiều vật chứng liên quan.

Quá trình điều tra, công an xác định Nguyễn Xuân Tiến cầm đầu đường dây này. Ông ta lập ra 3 công ty gồm: Công ty TNHH Mạnh Thắng, Công ty cổ phần MD Quốc tế, Công ty taxi Hoàng Sa. Để núp bóng điều hành hoạt động cá độ bóng đá.

Công an thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Công an thu giữ nhiều tang vật có giá trị

Cách thức phạm tội vô cùng tinh vi của các đối tượng

Theo cảnh sát, Tiến quản lý tài khoản “siêu tổng – Super Master”, của trang web bong88, sau đó chia nhỏ ra cho đàn em. Những “chân rết” của Tiến tiếp tục tạo nhiều tài khoản nhỏ cho người tham gia cá độ.

Để đánh bạc, người chơi cần nạp tiền và mua điểm YEN trong trang cá độ, mỗi YEN tương đương 7.000-10.000 đồng. Quá trình đấu tranh, Công an TP Thái Bình gặp nhiều khó khăn do máy chủ của website cá động bóng đá này đặt tại nước ngoài.

Trong thời gian hoạt động, cơ quan chức năng cho hay đường dây đánh bạc của Tiến đã giao dịch hơn 8.400 tỷ đồng.

Qua quá trình điều tra và làm việc vất vả của công an Thái Bình. Các đối tượng đã được lấy lời khai và nhận các tội danh mà mình đã phạm phải. Lực lượng chức năng Thái Bình đang tiến hành điều tra mở rộng. Nhằm bắt giữ tất cả các đối tượng có liên quan đến đường dây này. Để nhanh chòng kết thúc vụ án. Đống thời, các cơ quan chức năng Thái Bình cũng đã tích cực thực hiện các công tác tuyên truyền. Nhằm giúp người dân không bị các đối tượng xấu lợi dụng rơi vào con đường tệ nạn. Dẫn đến “ tiền mất, tật mang”.

Nguồn: zingnews.vn