Thông tin về trung tâm thương mại Saigon Square đóng cửa thời gian tới

Thông tin về trung tâm thương mại Saigon Square đóng cửa thời gian tới

11/05/2021 0 Nguyễn Vy 2,584
3 phút, 21 giây để đọc.

Trung tâm thương mại Saigon Square ở Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, có thông tin cho là bày bán nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…. Ngày 20/1, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM xác nhận kiến ​​nghị lên UBND TP.HCM và đề nghị đóng cửa Trung tâm thương mại Saigon Square (Q.1, TP.HCM). Lý do ngừng hoạt động được Chi cục Kiểm soát thị trường đưa ra là do tại đây có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để tìm hiểu lý do về vấn đề này, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trung tâm thương mại Saigon Square

Trung tâm thương mại Saigon Square

Sài Gòn Square cái tên rất đỗi quen thuộc với người dân Sài thành, nơi mua sắm đáng tin cậy đã được người dân ưu ái gọi với cái tên “thiên đường mua sắm”. Với nhiều mặt hàng phong phú đa dạng, chất lượng ổn định Sài Gòn Square đang là điểm đến được ưa chuộng không chỉ với người dân Sài Thành mà còn của cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Saigon Square tọa lạc tại trung tâm quận 1, là thiên đường mua sắm của giới trẻ Sài thành và nhiều du khách quốc tế. Trung tâm mua sắm Saigon Square có rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú; chất lượng ổn định; giá cả phải chăng đã và đang dần trở thành nơi mua sắm được ưa chuộng nhất không chỉ của giới trẻ Sài thành mà còn được lòng nhiều du khách quốc tế.

Người ta thường ví Saigon Square như một khu chợ nhưng mà là chợ cao cấp: bởi lẽ hàng hóa ở đây được phân loại và bày bán theo từng ki-ốt giống như những ngôi chợ truyền thống; còn cao cấp là vì có không gian rộng rãi; thoáng mát; máy lạnh hoạt động trong suốt thời gian mở cửa; chất lượng hàng ở đây tương đối tốt; đối tượng khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ thích mua sắm; và khách du lịch trong và ngoài nước.

Thông tin về vụ việc trung tâm thương mại bán hàng giả

Thông tin về vụ việc trung tâm thương mại bán hàng giả

Cụ thể, theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, tại Trung tâm thương mại Saigon Square đang kinh doanh nhiều hàng hóa về thời trang, túi xách, đồng hồ, giày dép… Tuy nhiên, tại đây có nhiều mặt hàng giả các thương hiệu nổi tiếng, không có hóa đơn, xuất xứ rõ ràng.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM còn phản ánh: Khi đơn vị tổ chức kiểm tra thì các chủ quầy sạp bất hợp tác, đối phó bằng cách tạm thời đóng cửa, gây khó khăn.

Kiến nghị dừng hoạt động của thương mại Saigon Square

Kiến nghị dừng hoạt động của thương mại Saigon Square

Vẫn theo kiến nghị của Cục Quản lý thị trường TP.HCM, chủ đầu tư của Trung tâm thương mại Saigon Square; cũng chưa có sự hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý người thuê quầy sạp vi phạm. Vì vậy, Cục Quản lý thị trường đề nghị không tiếp tục cho Trung tâm thương mại Saigon Square kinh doanh; mà nên đóng cửa để chấn chỉnh.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, trong năm 2020, Cục đã có 3.862 vụ kiểm tra; xử lý 2.735 vụ; giảm hơn 41% so với cùng kỳ. Trong đó, có 1.031 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Quyết định tịch thu hàng hoá theo thẩm quyền của UBND các cấp; 1.704 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Quyết định tịch thu theo thẩm quyền của Quản lý thị trường.

Tổng số tiền thu phạt nộp ngân sách nhà nước trong năm 2020 gần 60 tỷ đồng; giảm 48,32% so với cùng kỳ năm trước.

Trang Tin mới chứng khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: vietstock.vn