TPBank hợp tác SBI LY để có thể giao dịch tiền từ Campuchia và Việt Nam

TPBank hợp tác SBI LY để có thể giao dịch tiền từ Campuchia và Việt Nam

11/05/2021 0 Nguyễn Vy 438
4 phút, 43 giây để đọc.

Ngân hàng SBI LY HOUR và ngân hàng TPBank bắt đầu triển khai kế hoạch dịch vụ giao dịch tiền từ Campuchia về Việt Nam đầu tiên bằng cách sử dụng công nghệ cao DLT, được cung cấp bởi công ty SBI Ripple Asia Co., Ltd của Nhật để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền an toàn, nhanh hơn và thuận tiện. Mục đích của việc này là để nâng cao công nghệ Việt Nam và đưa thị trường Việt Nam ra ngoài quốc tế. Đây là một ý tưởng vô cùng thú vị của ngân hàng TPBank đã kêu gọi được nhiều nhà đầu tư để thực hiện kế hoạch.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (hay TPBank) là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập ngày 05/05/2008 bởi các cổ đông chủ chốt gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty cổ phần FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore.

Không phải ngẫu nhiên mà Slogan của Tpbank là” Vì chúng tôi hiểu bạn”. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, ngân hàng luôn đặt sự thấu hiểu khách hàng lên hàng đầu. Cả hệ thống ngân hàng luôn đề cao nhu cầu của khách hàng để xây dựng các sản phẩm; dịch vụ cũng như quy trình phục vụ.

So sánh với các ngân hàng trong nước, TPBank không phải những ngân hàng ở Top đầu nhưng được đánh giá là có hoạt động an toàn và lành mạnh. Tốc độ tăng trưởng của ngân hàng rất tốt trong những năm gần đây. Ước tính giá trị tài sản của ngân hàng tính đến năm 2018 đạt 110 nghìn tỷ đồng. Nằm trong nhóm ngân hàng có lợi nhuận hàng nghìn tỷ.

Tại TPBank, các giao dịch được đảm bảo tuân thủ mọi quy định trong và ngoài nước; bao gồm cả quy định về phòng chống rửa tiền.

Ngân hàng SBI LY HOUR

Kinh doanh thụt lùi ở năm 2019

Ngân hàng SBI LY HOUR là một trong những ngân hàng thương mại phát triển nhanh tại Campuchia, hoạt động ban đầu là dịch vụ tài chính cho khách hàng sau khi có giấy phép tài chính vi mô vào năm 2012. Với sự phát triển mạnh mẽ; SBI LY HOUR đã được Ngân hàng Nhà nước Campuchia cấp Giấy phép Ngân hàng Thương mại vào tháng 3 năm 2020. Mặc dù gặp phải tác động toàn cầu từ Covid-19; SBI LY HOUR vẫn đang tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người dân thành thị; và nông thôn có mức thu nhập thấp đến trung bình. Đến cuối tháng 4 năm 2021; SBI LY HOUR đã có 45 chi nhánh trên 25 tỉnh thành của Campuchia.

Ông Uth Soeurng, Tổng Giám đốc Ngân hàng SBI LY HOUR cho biết rất vui mừng khi được hợp tác với TPBank, Ngân hàng Việt Nam có vốn góp của Tập đoàn SBI Holdings Nhật Bản. Việc chuyển tiền nhanh chóng theo thời gian thực; và chi phí thấp chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân Campuchia. Khách hàng sẽ có thể thực hiện chuyển tiền nhanh thông qua quan hệ đối tác giữa hai ngân hàng.

“Một điểm thú vị là thông qua việc kết nối này; khách hàng có tài khoản Bakong (thuộc hệ thống thanh toán trên điện thoại di động khởi xướng bởi Ngân hàng Quốc gia Campuchia) có thể thực hiện chuyển tiền ngay lập tức từ tài khoản trực tiếp đến dịch vụ Ripple của chúng tôi. Bên cạnh lợi ích cho khách hàng đây còn là cơ hội tốt; để mở rộng nguồn lực địa phương nhằm tiếp thu nền tảng và chuyển đổi công nghệ mới” – ông nói.

Kế hoạch thực hiện dự án của ngân hàng TPBank và Ngân hàng SBI LY HOUR

Kế hoạch thực hiện dự án của ngân hàng TPBank và Ngân hàng SBI LY HOUR

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank, cũng chia sẻ; việc hợp tác với Ngân hàng SBI LYHOUR trên mảng ứng dụng công nghệ blockchain trong chuyển tiền xuyên biên giới; đánh dấu một cột mốc mới trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng; và giúp chuyển tiền quốc tế qua TPBank nhanh hơn; thuận tiện hơn và an toàn hơn bao giờ hết.

Là một trong những cổ đông của TPBank, Tập đoàn SBI Holdings Nhật Bản; một tập đoàn hàng đầu về tài chính tích cực đầu tư vào nhiều lĩnh vực công nghệ bao gồm fintech; AI và blockchain cũng như tiên phong trong các dịch vụ tài chính đa dạng; cung cấp hỗ trợ đáng kể cho TPBank trong hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới.

Các giao dịch được thực hiện nhanh hơn đồng thời đảm bảo an toàn; minh bạch và dòng tiền vẫn được chuyển hợp pháp qua các ngân hàng nước ngoài về Việt Nam.

Ông Adam Traidman, Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia trong khi đó cho biết; nền kinh tế Campuchia đang bùng nổ là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trên thế giới. Ngân hàng SBI Ly Hour đã đạt được những thành công kinh doanh ổn định. Việc áp dụng công nghệ mới sẽ giúp ngân hàng khác biệt hơn với các đối thủ cạnh tranh. Đơn vị này cũng sẽ phát triển các dịch vụ chuyển tiền kết hợp tài sản tiền điện tử trong tương lai.

Trang Tin mới Chứng Khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: cafef.vn