Vàng đang tăng giá rất cao trong tháng 5 năm 2021

Vàng đang tăng giá rất cao trong tháng 5 năm 2021

11/05/2021 0 Nguyễn Vy 94
3 phút, 25 giây để đọc.

Vàng là một loại kim loại rất quý và được người Việt Nam mua rất nhiều, nhưng nó không chỉ đứng yên với một giá nhất định mà thay đổi theo giá cả theo mùa và thời gian. Giá vàng trong thị trường Việt Nam tiếp tục tăng mạnh trong những ngày đầu tháng 5 và tái lập mốc 56 triệu đồng/lượng. Cụ thể, vào buổi sáng ngày 8 tháng 5, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn ra giá chính thức ở mức 55,65 – 56,1 triệu đồng/lượng, tăng hơn 170 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra 270 nghìn đồng chiều so với cùng thời điểm ngày 7/5. Giá vàng SJC tại hệ thống của PNJ có mức giá là 55,6 – 56,05 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 250 nghìn đồng so với 24 giờ trước.

Vàng 

Vàng 

Vàng là một kim loại quý có màu vàng sẫm, ánh đỏ. Tên  Latinh của nó là Aurum, ký hiệu là Au. Nhiệt độ nóng chảy của vàng là 1064 độ C. Khi nóng chảy, vàng dễ hòa tan với các kim loại màu khác như: đồng; bạc; kẽm; nhôm; thiếc; niken…

Aurum nguyên chất là kim loại tương đối mềm; dễ kéo dài; dát mỏng; dẫn điện; dẫn nhiệt tốt. Nó cũng là một chất có tính phóng xạ tuyệt vời; nếu phủ lên bề mặt vật thể một lớp vàng mỏng; nó có thể phản xạ tới 90% sự phóng xạ có mật độ cao hoặc bức xạ nhiệt.

Con người vừa tôn sùng vừa kính sợ Aurum. Bởi nó có thể tạo ra những cuộc chiến tranh mà cũng có thể xây dựng hòa bình. Nó có thể đẩy con người vào thảm cảnh nhưng cũng có thể đưa người ta đến thiên đường vương giả. Quyền lực của nó là vô biên trong một thế giới mà thiện và ác; giàu và nghèo; cao thượng và đê tiện cùng song song tồn tại.

Vàng nữ trang 24k

Vàng nữ trang 24k

Vàng nữ trang 24k là vàng thương hiệu “phi” SJC chẳng hạn PNJ cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng hơn 200 nghìn đồng/lượng, lên trên 52 – 53 triệu đồng/lượng tuỳ thương hiệu.

Như vậy đây là phiên thứ 2 liên tiếp giá vàng trong nước tăng, tổng cộng 2 ngày giá tăng 300 – 400 nghìn đồng/lượng.

Từ nữ trang (jewelry) bắt nguồn từ một từ tiếng pháp cổ “Joaillerie” có nghĩa là vui vẻ và hài lòng. Vàng nữ trang hóa thành vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau, kết nối đủ mọi tâm trạng và kỷ niệm, thân phận và thời đại qua bao thế hệ. Vàng nữ trang tạo ra một dòng chảy khác ở trong chính màu ánh kim của nó.

Giá cả tăng vọt trong tháng 5

Giá cả tăng vọt trong tháng 5

Đà tăng của kim loại này trong nước khá mạnh trong bối cảnh trầm lắng thời gian qua, tuy nhiên so với thế giới thì đà tăng này lại không tương xứng.

Phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tăng 0,84% lên 1.830,41 USD/ounce; Giá kỳ hạn tháng 6/2021 tăng 0,9% lên 1.831,30 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 3,5%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Aurum tăng mạnh do thị trường thất vọng về dữ liệu việc làm mới công bố, đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm trong khi áp lực lạm phát vẫn gia tăng. Quy đổi, Aurum thế giới hiện tương đương mức hơn 51,1 triệu đồng/lượng.

Do biến động không đồng nhất nên giá vàng trong nước co hẹp khoảng cách thế giới về chỉ còn 5 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch đã giảm đáng kể từ mức hơn 6 triệu đồng/lượng những ngày tuần đó.

Trang Tin mới chứng khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: cafef.vn