Việt Nam cũng có những gương mặt trong những tỷ phú giàu nhất thế giới

Việt Nam cũng có những gương mặt trong những tỷ phú giàu nhất thế giới

11/05/2021 0 Nguyễn Vy 430
3 phút, 23 giây để đọc.

Theo Báo cáo Thịnh vượng năm 2021 vừa được nước Việt Nam công bố, trong giới siêu giàu Việt sở hữu từ 30 triệu USD trở lên (gần 700 tỷ đồng) đã tăng 7 người so với năm 2017, đạt con số 142 người. Có nhiều trang báo khẳng định rằng, tốc độ tăng trưởng siêu giàu ở Việt Nam trong vòng 5 năm tới có thể tăng cao nhất thế giới với tỷ lệ hơn 31%.

Xét về số lượng triệu phú có tài sản từ 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) đến dưới 30 triệu USD, Việt Nam năm 2018 có khoảng 12.300 người, tăng hơn 5% so với năm 2017, dự kiến ​​vào năm 2023, số triệu phú ở Việt Nam có thể lên hơn 15.700 người. Trong số đó có người đã góp mặt trong những người giàu nhất thế giới. Hãy cũng theo chúng tôi để biết đó là ai nhé.

Ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Trong đó, Việt Nam lần đầu tiên có 6 đại diện.

Các đại diện này gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long; Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh; Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Đây là năm Việt Nam có nhiều đại diện nhất trong danh sách. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 7.3 tỷ USD. Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới, cao hơn thứ hạng trong năm trước.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Xếp thứ 2 tiếp tục là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo. Đây là lần thứ 5 góp mặt trên bảng xếp hạng này của bà Thảo với tài sản 2.8 tỷ USD. Bà Thảo hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Ông Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương

Nhắc đến Trần Bá Dương, người ta thường nghĩ ngay tới ông là người sáng lập THACO Trường Hải. Xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, thậm chí là nghèo khó; bằng sự cố gắng và nghị lực của mình; Trần Bá Dương đã sáng lập công ty cổ phần Trường Hải; đồng thời cũng giữ cương vị là chủ tịch của tập đoàn này. Sự xuất hiện của công ty Trường Hải đã đánh dấu bước ngoặt trong thị trường sản xuất ô tô Việt. Cho đến thời điểm hiện nay, THACO đang chiếm thị phần sản xuất không nhỏ ở Việt Nam. Từ đó, đưa Trần Bá Dương trở thành 1 trong những người giàu nhất Việt Nam.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) và ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) có khối tài sản ngang nhau, đều là 1.6 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long và Nguyễn Đăng Quang

Sau một năm vắng bóng, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát); và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan) trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang hiện sở hữu 1.2 tỷ USD. Còn tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2.2 tỷ USD.

Những người giàu nhất thế giới

Những người giàu nhất thế giới

Trên toàn cầu, ông chủ Amazon Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với 177 tỷ USD. Đứng thứ hai là Elon Musk với giá trị tài sản ròng 151 tỷ USD. Những vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault (150 tỷ USD); Bill Gates (124 tỷ USD); Mark Zuckerberg (97 tỷ USD).

Trang Tin mới chứng khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: vietstock.vn