Việt Nam đã chế tạo ra khẩu trang có thể chống cự lại virus Corona

Việt Nam đã chế tạo ra khẩu trang có thể chống cự lại virus Corona

11/05/2021 0 Nguyễn Vy 83
4 phút, 18 giây để đọc.

Khoảng thời gian gần đây, tờ báo công nghệ nano của Anh đã đưa tin về chiếc khẩu trang Wakamono – một phát minh mới tại Việt Nam. Đây là khẩu trang y tế chống virus corona 99% đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Nano Biotech, đã được CE Châu Âu phê duyệt, được phép đăng ký nhãn mác và bảo hộ tại Hoa Kỳ.

Chỉ trong hai tháng đầu năm 2021, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang Wakamono (khẩu trang y tế chống virus Corona đầu tiên trên thế giới với 99% chiếc đầu tiên trên thế giới) đã được CE Châu Âu công nhận và thông qua nhãn hộp. Xuất khẩu ở các nước như Bồ Đào Nha, Ý, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Đặc biệt, đây là sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới chưa từng có trên thế giới, 100% do người Việt Nam sáng chế và làm chủ công nghệ từ khâu sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, được sản xuất tại Việt Nam và đã được đăng ký bảo hộ tại Hoa Kỳ.

Dịch bệnh virus Corona đang là một vấn đề rất hot

Dịch bệnh virus Corona đang là một vấn đề rất hot

Đại dịch COVID-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2; đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Khởi nguồn vào cuối tháng 12 năm 2019 với tâm dịch đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung Trung Quốc; bắt nguồn từ một nhóm người mắc viêm phổi không rõ nguyên nhân.

Giới chức y tế địa phương xác nhận rằng trước đó họ đã từng tiếp xúc; chủ yếu với những thương nhân buôn bán và làm việc tại chợ bán buôn hải sản Hoa Nam. Các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu; và phân lập được một chủng coronavirus mới; được Tổ chức Y tế Thế giới lúc đó tạm thời gọi là 2019-nCoV; có trình tự gen giống với SARS-CoV trước đây với mức tương đồng lên tới 79,5%.

Các ca nghi nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán được báo cáo vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trường hợp tử vong do SARS-CoV-2 đầu tiên xảy ra ở Vũ Hán vào ngày 9 tháng 1 năm 2020. Các ca nhiễm virus đầu tiên được xác nhận bên ngoài Trung Quốc bao gồm hai người phụ nữ ở Thái Lan và một người đàn ông ở Nhật Bản. Sự lây nhiễm virus từ người sang người đã được xác nhận cùng với tỷ lệ bùng phát dịch tăng nhanh vào giữa tháng 1 năm 2020.

Khẩu trang Wakamono có thể chống lại 99% virus Corona

Khẩu trang Wakamono có thể chống lại 99% virus Corona

Theo AZOnano, tờ báo công nghệ hàng đầu tại Anh; Wakamono đã thành công trong việc sản xuất khẩu trang y tế diệt coronavirus lên đến 99% đầu tiên trên thế giới. Khẩu trang này đã cho thấy hiệu quả tiêu diệt 99% virus corona.

Khẩu trang Wakamono đã được kiểm nghiệm; và chứng minh hiệu quả tiêu diệt các loại virus bao gồm virut màng bọc như virus cúm (influenza virus) H1N1; và virus không màng bọc như virus bại liệt như Polio loại I (Poliovirus-I); đặc biệt là tiêu diệt chủng virus corona lên đến 99% ngay khi tiếp xúc. Đây được xem như là bằng chứng về khả năng tiêu diệt tất cả các biến thể của Human Coronavirus.

Hiệu quả tiêu diệt virus của khẩu trang đã được kiểm tra; và chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm độc lập có uy tín; và đáng tin cậy theo tiêu chuẩn ISO 18184: 2019. Ngoài ra, khẩu trang Wakamono đạt tiêu chuẩn cao nhất theo FDA Hoa Kỳ ASTM F2100 cấp 3; và CE EN 14683 Loại IIR của châu Âu. Việc sử dụng khẩu trang diệt virus corona 99% của Wakamono; có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm vì nó sẽ giảm lây truyền virut một cách hiệu quả.

Khẩu trang Wakamono được chế tạo tại Việt Nam

Ông Lại Nam Hải – nhà sáng lập, điều hành và phát minh tại Wakamono – cho biết; việc phát minh chính trong chiếc khẩu trang Wakamono; là tích hợp hợp chất Bionano từ thiên nhiên được đặt tên là Gecide có khả năng diệt các loại virut; và vi khuẩn trên 99% ngay khi tiếp xúc được ứng dụng từ công nghệ Nano Biotech; An toàn sinh học.

“Tại Việt Nam, hiện nay chúng tôi đang bán sản phẩm với giá rẻ hơn 40% giá thị trường thế giới với chất lượng tương đương điều quan tâm lớn nhất là sản phẩm này phải được phục vụ cho người dân mình sau khi chúng tôi loại bỏ hết các khoản chi phí về công nghệ; thuế và vận chuyển tại Việt Nam. Đó là 1 lời cám ơn và biết ơn vì mình được sinh sống tại đất Việt mới có thể làm được việc này”; ông Lại Nam Hải cho hay.

Trang tin mới chứng khoán xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: vietstock.vn