Ông chủ công ty Amazon chi tiền khủng mua siêu du thuyền

Ông chủ công ty Amazon chi tiền khủng mua siêu du thuyền

11/05/2021 0 Nguyễn Hương 560
3 phút, 41 giây để đọc.

Amazon là một công ty công nghệ đa quốc gia thuộc Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington tập trung vào lĩnh vực điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và thương mại điện tử. Công ty này được xem là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Google, Apple và Facebook. Amazon được biết đến bằng việc làm thay đổi tư duy của các ngành công nghiệp đã được thiết lập qua đổi mới công nghệ và phát triển quy mô lớn. Công ty này là một thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới và là nền tảng điện toán đám mây được đo bằng doanh thu và vốn hóa thị trường.

Tỷ phú Jeffrey Preston Bezos

Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964; là doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp, chủ sở hữu truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ. Bezos được biết đến như là người sáng lập; CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon.

Tỷ phú Jeffrey Preston Bezos

Bezos được đưa vào danh sách “centibillionaire” (những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD) đầu tiên theo đánh giá tài sản từ Forbes; người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại”; sau khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên $150 tỷ USD vào tháng 7 năm 2018. Tháng 9 năm 2018, Forbes mô tả Jeff Bezos “giàu có hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh”; nhờ khối tài sản ròng tăng thêm $1.8 tỷ đô la khi Amazon trở thành công ty thứ hai trong lịch sử đạt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Giám đốc điều hành Amazon chi tiền mua du thuyền

500 triệu USD là giá của chiếc siêu du thuyền; mà giám đốc điều hành của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã đặt. Mặc dù giàu nhất thế giới song đây là lần đầu tiên tỷ phú Jeff Bezos đặt mua một siêu du thuyền; với trị giá khoảng 500 triệu USD. Theo đó, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon; đã đặt một chiếc du thuyền buồm với chiều dài 127m; từ Công ty đóng tàu Oceanco của Hà Lan.

Giám đốc điều hành Amazon chi tiền mua du thuyền

Bloomberg dẫn thông tin từ website của hãng sản xuất du thuyền cho biết; chiếc du thuyền này khi hoàn thành sẽ có độ dài 127m, với 3 cột buồm lớn. Đây là một trong những siêu thuyền buồm lớn nhất được đóng tại Hà Lan – nơi được xem là thủ phủ đóng du thuyền cho giới siêu giàu.

Theo nguồn tin của Bloomberg, dự kiến siêu du thuyền này sẽ được hoàn thành trong tháng tới. Tuy nhiên, người phát ngôn của Oceanco từ chối bình luận về thông tin này. Chi phí để đóng siêu du thuyền này có khả năng lên đến 500 triệu USD, theo Bloomberg.

Thông tin về siêu du thuyền

Trong khi đó, Business Insider thông tin rằng ngoài du thuyền dài 127m này; tỷ phú Bezos còn đặt mua một “du thuyền hỗ trợ” thứ hai nhỏ hơn với sân bay trực thăng riêng. Mặc dù là người giàu nhất thế giới; sở hữu khối tài sản lên tới 193 tỷ USD (theo dữ liệu của Bloomberg); song đây là lần đầu tiên nhà sáng lập kiêm CEO Amazon mua sắm siêu du thuyền.

Thông tin về siêu du thuyền

Trước đó, năm 2019 từng xuất hiện tin đồn tỷ phú Bezos sở hữu một siêu du thuyền trị giá 400 triệu USD. Tuy nhiên, Amazon đã bác bỏ thông tin. Đại dịch Covid-19 hoành hành nhưng ngành công nghiệp này vẫn phát triển mạnh; tài sản của giới siêu giàu vẫn phình to trong 14 tháng qua.

Sam Tucker – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu du thuyền của VesselsValue có trụ sở tại London cho biết: Thị trường du thuyền vẫn đang bùng nổ. Số lượng giao dịch các du thuyền trong những quý gần đây đạt mức kỷ lục. Nhu cầu về du thuyền cao cấp đang vượt xa so với nguồn cung.

Theo Tucker, tại các tuyến đường thủy nội địa ở phía Bắc nước Đức; hiện đang có khoảng 50 chiếc du thuyền dài hơn 100 m đang được đóng.

Nguồn: baoquocte.vn