Hơn 30.000m2 đất ở Thủ Thiêm sẽ được bán đấu giá quyền sử dụng đất

Hơn 30.000m2 đất ở Thủ Thiêm sẽ được bán đấu giá quyền sử dụng đất

13/05/2021 0 Nguyễn Lành 793
3 phút, 30 giây để đọc.

Hơn 30.000m2 đất ở Thủ Thiêm sẽ được UBND TP HCM tiến hành bán đấu giá quyền sự dụng đất. Quyết định đấu giá với các lô đất thuộc khu chức năng số 3 và 4 nằm trong khu đô thị mới của Thủ Thiêm. Thời gian tới, TP HCM sẽ tiến hành đấu giá, các phiên giao dịch sẽ được diễn ra. Thủ Thiêm được xem là mảnh đất đón tài lộc, giáp lộ và luồng giao thông tới các khu vực xã, huyện, thành phố vô cùng thuận lợi. Những dự án đất nền ở đây được xem là sự lựa chọn vô cùng sáng giá dành cho những nhà đầu tư thông minh.

Bên cạnh đó, việc đấu giá cũng cần phải tuân thủ những quy định về luật đất đai và tài sản. Đảm bảo quyền lợi của người bán và các nhà đầu tư tham gia. Việc khan hiếm nguồn đất tại các tỉnh phía Nam chính là cơ hội để các nhà đầu tư có thể lựa chọn BĐS ở đây. Tin mới chứng khoán xin cập nhật một số thông tin về việc bán đấu giá hơn 30.000m2 đất ở Thủ Thiêm dưới đây.

Giới thiệu về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ mới và lớn nhất của TP Hồ Chí Minh. Sở hữu hàng loạt các công trình tiêu biểu, đẳng cấp. Khu đô thị mới Thủ Thiêm (hay còn gọi Khu đô thị Thủ Thiêm) nằm trên bán đảo Thủ Thiêm thuộc Quận 2. Nằm trong địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông. Dự án này một phần phường Bình An, Bình Khánh. Đối diện với Quận 1 qua sông Sài Gòn với trục xương sống là Đại lộ Mai Chí Thọ.

Giới thiệu về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị này có tổng diện tích lên đến 657 ha và được chia làm 8 phân khu chức năng. Theo dự tính, Thủ Thiêm còn 55 lô đất đấu giá, đấu thầu với diện tích hơn 79,3 ha. Tổng nguồn thu dự kiến là 21.921 tỷ đồng. Tạm tính theo giá trị quyền sử dụng đất do các đơn vị tư vấn đề xuất. Các lô đất này nằm ở khu chức năng số 1 – 2a – 3 – 4 – 5 – 7 – 8.

Hơn 30.000m2 đất ở tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được bán đấu giá

Lô đất đầu tiên ký hiệu 3–5, có diện tích 6.446,1m2. Lô thứ hai ký hiệu 3-9, diện tích 5.009,1m2. Lô thứ ba ký hiệu 3-12, diện tích 10.059,7m2. Mục đích sử dụng của ba lô đất trên là đất ở tại đô thị.

Khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí kết hợp chức năng thương mại – dịch vụ. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm. Tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất. Nhờ đó sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Lô đất thứ tư nằm trong danh sách bán đấu giá đợt này có ký hiệu 3-8. Diện tích 8.568,1m2. Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị. Thế nhưng không có bố trí kết hợp chức năng thương mại – dịch vụ. Thời hạn sử dụng đất cũng là 50 năm. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất. Sau đó, được sử dụng đất ổn định lâu dài. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

UBND TP.HCM giao Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố tổ chức thực hiện bán đấu giá 4 lô đất nói trên. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn người trúng đấu giá thực hiện thủ tục theo quy định.

Nguồn: vietnamnet.vn