Những vật dụng nên trang bị trong phòng ngủ dành cho vợ chồng

Những vật dụng nên trang bị trong phòng ngủ dành cho vợ chồng

11/05/2021 0 Võ Lựu 130
4 phút, 36 giây để đọc.

Phòng ngủ là nơi quan trọng, chứa đựng hạnh phúc của gia đình. Ngoài việc đảm bảo mỹ quan và tiện dụng, phòng ngủ cũng cần đặc biệt quan tâm đến Phong thủy để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Khi đặt đúng phong thủy phòng ngủ vợ chồng sẽ tránh được những cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. Cuộc sống gia đình vì thế luôn êm ấm, hạnh phúc. Qua bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số vật dụng trang bị, những yếu tố phong thủy quan trọng của phòng ngủ để đảm bảo bình an cho cuộc sống gia đình.

Bố trí vật dụng trong phòng ngủ

Bố trí vật dụng trong phòng ngủ

Khi lựa chọn một bức tranh treo trong phòng ngủ vợ chồng, bạn cần đặc biệt lưu ý tới màu sắc và chủ đề của bức ảnh hay bức tranh. Tuyệt đối không lựa chọn những bức tranh mang màu sắc buồn hay u ám treo trong phòng ngủ. Những bức ảnh chụp chỉ có một người hay một đồ vật đơn lẻ cũng tuyệt đối không nên treo trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Các đồ trang trí trong phòng ngủ đều nên chọn những loại có đôi, có cặp sẽ phù hợp giúp hai vợ chồng luôn gắn kết. Rất nhiều cặp vợ chồng vẫn lựa chọn ảnh cưới để treo trong phòng ngủ cũng rất hợp lý, các bức ảnh được lựa chọn nên là bức ảnh 2 vợ chồng đang vui cười sẽ giúp bầu không khí giữa hai vợ chồng luôn vui vẻ.

Trang bị thêm bàn ở đầu giường giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết

Phong thủy tốt cho phòng ngủ là bạn nên đặt hai chiếc bàn trang điểm hoặc bàn nhỏ ở đầu giường, đây là nơi đặt đèn ngủ, đựng các đồ vật nhỏ gọn hoặc có thể kết hợp thành bàn trang điểm. Đồng thời, trong phong thủy hai chiếc bàn nhỏ ở đầu giường mang tới điều tốt đẹp nhất đều phải có đôi, có cặp. Vậy nên hài hòa, hợp phong thủy nhất là có một chiếc bàn đầu giường, màu sắc và kiểu dáng của giường và bàn đầu giường phải hoàn toàn giống nhau để cân bằng vượng khí trong nhà khiến cho tình cảm vợ chồng càng thêm gắn bó.

Đèn ngủ hầu như được trang bị ở mọi nhà

Đèn ngủ hầu như được trang bị ở mọi nhà

Xét về khoa học thì việc đắt đèn ngủ là đồ vật không thể thiếu trong phòng ngủ. Và đây cũng luôn được coi là nguồn năng lượng chính nuôi dưỡng tình cảm lứa đôi; giúp tăng dương khí tốt cho tình cam vợ chồng. Đồng thời, một chiếc đèn bàn đặt ở đầu giường giúp cặp vợ chồng chiêu tài, cầu lộc; có được cuộc sống giàu sang, thịnh vượng hằng mơ ước.

Bên cạnh đó, theo phong thủy phòng ngủ; việc bạn đặt vị trí đặt đèn ngủ tốt nhất là ở hai bên đầu giường. Khi bạn trang bị đèn ngủ ở vị trí này tạo nên cảm giác hài hòa cân xứng. Ngụ ý về sự bình đẳng, thuận hòa giữa hai vợ chồng.

Ý nghĩa của đồng tiền may mắn trong phong thủy

Trong phong thủy nếu như bạn muốn tăng tài lộc trong nhà mình, bạn có thể dùng đồng xu. Đây là vật dụng phong thủy giúp xua đuổi tà khí, chiêu tài vượng khí; gia tăng vật may mắn vào nhà. Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, người xưa thường đeo đồng xu để chặn tà, cầu phúc cầu tài đều thành công. Đồng thời, đồng xu còn giúp cho những đứa trẻ hay quấy khóc, người lớn hay gặp ác mộng khi ngủ; bạn nên đặt một đồng xu có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp trẻ ngủ ngon, người lớn khỏe mạnh.

Một số thứ không nên đặt ở đầu giường

Một số thứ không nên đặt ở đầu giường

Cây xanh: Khi bạn đặt cây xanh ở trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc  vô cùng tốt. Nhưng nếu bạn đặt chậu cây cảnh đặt đầu giường ngủ hẳn sẽ rất đẹp; làm phòng ngủ thêm xanh mát. Thế nhưng ít ai nhớ ra rằng vào ban đêm, sẽ gây ra mệt mỏi dai dẳng. Thêm vào đó, có thể có rất nhiều nấm mốc ẩn náu trong đất.

Di ảnh người quá cố: Nhiều gia đình vì quá yêu thương người thân của mình; nên có thói quen đặt ảnh di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ. Vì vậy dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

Dao, kiếm: Các đồ vật như dao, kiếm là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ. Vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… Ngoài ra, vô ý đụng vào dễ gây sát thương; không tốt cho sức khỏe và tài lộc trong gia đinh bạn.

Nên tránh mang đồ ăn vào phòng ngủ tránh bị ám mùi hay côn trùng lui tới; làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của 2 vợ chồng. Luôn chú ý giữ cho chăn, ga, gối sạch sẽ bằng cách giặt và phơi phóng thường xuyên nhằm loại bỏ vi khuẩn và giữ giấc ngủ ngon.

Nguồn: kienthuc.net.vn